Quỹ An sinh xã hội Mỹ dự báo mất khả năng chi trả lương hưu sớm hơn dự kiến 1 năm

Quỹ An sinh xã hội Mỹ dự báo mất khả năng chi trả lương hưu sớm hơn dự kiến 1 năm

Theo báo cáo của Cơ quan An sinh xã hội Mỹ và Hội đồng quản lý Chương trình Medicare (chương trình BHYT cho người gia, tàn tật và bệnh nhân guiai đoạn cuối) vào cuối tháng 8/2021, Quỹ An sinh xã hội Mỹ sẽ phải cắt giảm trợ cấp vào năm 2034 nếu Quốc hội Mỹ không có biện pháp để giải quyết tình trạng thiếu hụt các chương trình tài chính dài hạn.

Con số đưa ra này sớm hơn dự bảo công bố năm ngoài một năm. Vào thời điểm 2034, tầng nguồn quỹ dành cho An sinh xã hội sẽ cạn kiệt và Quỹ An sinh xã hội chỉ có thể chi trả 78% các khoản trợ cấp lương hưu và trợ cấp khuyết tốt như đã cam kết.

Quỹ An sinh xã hội Mỹ bị ảnh hưởng xấu bởi tác động của đại dịch COVID-19 và suy thoái kinh tế, chính điều này đã làm tỷ lệ thất nghiệp tăng và nguồn thu từ thuế giãm mạnh. Hội đồng quản lý cũng đã dự báo rằng tỷ lệ tỷ vong sẽ còn tăng cao hơn cho đến thời điểm 2023 và

tỷ lệ sinh tiếp tục giảm trong vai năm tới Hiện chưa rõ tác động dài hạn của đại dịch lên quỹ, bảo cáo năm ngoài cũng chưa đề cập đến nội dung này. Tuy nhiên, kết quả dự báo của quỹ Medicare có kết quả khá tương đồng với kết quả công bố hồi năm ngoài khi cho rằng Quỹ An sinh xã hội Mỹ chỉ có thể chỉ trả 91% chi phí bệnh viện và viện dưỡng lão cho người cao tuổi vào năm 2026

Các Thành viên Hội đồng quản lý Medicare đã kêu gọi các nhà lập pháp cần sớm hành động để giải quyết tình trong khó khăn trong dài hạn thông qua hoặc tăng mức đồng hoặc điều chỉnh quyền lợi, hoặc kết hợp cả hai.

http://trituecamxuc.net/

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s